Trong quá trình soạn thảo văn bản bằng Microsoft Word, vấn đề tạo form viền sẽ khiến cho văn bản trở nên lạ mắt và có điểm khác biệt hơn, giúp bạn kiếm được điểm trong mắt phần đa người. Sau đấy là các cách tạo size bìa trong Word 2013, 2016, 2010, 2007, 2003 cơ mà forestcitymalaysias.com đã tổng đúng theo được.

Bạn đang xem: Cách chèn khung bìa trong word 2007


Tính năng sản xuất khung tài liệu, văn bạn dạng trên Word được tương đối nhiều người thực hiện để trình diễn bài luận, giáo án với tài liệu giúp gây tuyệt vời với tín đồ xem. Bạn dùng rất có thể chọn không ít phong cách khung văn bạn dạng khác nhau, từ hình trạng khung đường nét liền, nét đứt hoặc thậm chí còn thêm một số trong những hoa văn vào form bìa tài liệu. Đây là trong số những thao tác cơ bạn dạng khi xử trí văn bạn dạng trên Word.


Đối với những phiên phiên bản Word khác nhau, phương thức tạo khung bìa tài liệu sẽ có được đôi chút sự khác biệt. Bài viết dưới đây, forestcitymalaysias.com sẽ hướng dẫn chúng ta cách chế tạo khung bìa vào Word 2013, 2016, 2010 cùng cả 2007.

Lưu ý: Trong bài hướng dẫn này, forestcitymalaysias.com sẽ thực hiện công ráng Shape để tạo khung vào Word. Với phương pháp này, các bạn bắt buộc phải lập khung làm việc phía trước, kế tiếp mới nhập văn bản.


1. Cách tạo size bìa vào Word 2013, 2016

Các bước thực hiện trong nội dung bài viết này sử dụng Word 2016. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể áp dụng bí quyết tạo size bìa vào Word 2013 theo phía dẫn bên dưới.

Bước 1:

Mở file văn bản bạn muốn tạo khung, nhấn vào menu >Insert>Shapes> chọn các loại khung mà bạn muốn tạo, trong trường vừa lòng này forestcitymalaysias.com gạn lọc tùy lựa chọn Rectangle như hình minh họa bên dưới.


*

Bước 2:

Nhấp chuột buộc phải vào khung mới được chèn, chọn Style, Fill hoặc Outline nhằm tùy trở thành nhanh form bìa.

*


*

Các tùy chọn để tùy biến đổi nhanh form bìa.


Bước 3:

Click chuột đề xuất vào khung, chọn Format Shape để xuất hiện thêm nhiều tùy lựa chọn định dạng khung và văn bản trong khung.

*

2. Bí quyết chèn form bìa trong Word 2010, Word 2007, Word 2003

Bước 1:

Mở file văn bản, chọn menu Insert, vào phần Shapes, click vào hình tượng hình chữ nhật.

*

Bước 2:

Sau khi size chữ nhật lộ diện như hình minh họa bên dưới, bạn có thể di chuyển căn lề bằng phương pháp click vào viền của khung.

*

Bước 3: Nhấn chuột bắt buộc vào viền khung, chọn Format tự động hóa Shapes để tùy đổi mới độ đậm nhạt của khung viền.

Xem thêm: Giấc Mơ Sân Cỏ (Captain) Tsubasa Giấc Mơ Sân Cỏ Tap 75, Tsubasa Giấc Mơ Sân Cỏ (Phần 1)

*

Bước 4: Sau lúc click, một cửa sổ sẽ xuất hiện thêm (hình minh họa), chọn Colors và Lines cùng xem trong tùy chọn Style nhằm chọn các loại khung với tùy lựa chọn Weight để chỉnh độ dày của viền khung.

*


3. Giải pháp chèn văn phiên bản vào khung bìa vào Word

Bước 1:

Sau khi sản xuất khung theo như biện pháp đã chỉ dẫn ở trên, nhận chuột nên vào bên trong khung, nhấn lựa chọn Add Text.

*

Bước 2:

Tiếp theo, hãy nhập văn bản vào vào khung đã có được tạo, bạn vẫn có thể thay đổi vẻ ngoài hiển thị của văn phiên bản ở tức thì trong khung theo phong cách thông thường.

*

Hoặc nếu bạn muốn chèn thêm một số style Word Art vào size văn bản vừa tạo, hãy click vào tab Insert kế tiếp click lựa chọn WordArt.

*

Bước 3:

.Lựa chọn kiểu phông nghệ thuật bạn có nhu cầu sử dụng, sau đó nhập văn bạn dạng vào size Text của WordArt.

*

Đoạn văn phiên bản vừa nhập sẽ lập cập hiển thị trong size văn bản với phông chữ được chọn. Tiếp theo, hãy nhập những đoạn văn bản cho trang bìa như bình thường.

*

4. Giải pháp chèn form lồng form trong Word

Nếu bạn đã chế tác sẵn 1 size bìa bao ngoài và muốn chèn thêm một size lồng bên trong với mục đích trang trí, hãy làm theo các bước tương từ như trên, click vào Shape và dịch rời khung mới lồng bên phía trong khung đang tạo. Kế tiếp nhấn chuột phải và chọn Format tự động Shapes để nuốm đổi bề ngoài cho khung bìa.

Nếu khung bên ngoài ở dạng đường kẻ liền, bạn có thể thử tùy chỉnh cấu hình cho form lồng bên trong ở dạng gạch men chấm vào phần tùy chọn Dashed. Về kích thước, độ dày cùng màu sắc chúng ta có thể thay đổi tại đoạn Weight cùng Colors.

*

Kết quả, 2 khung vẫn lồng vào nhau như hình minh họa mặt dưới.

*

Các định hình khung trong phương tiện Shape hơi là đối kháng điệu, chỉ lựa chọn kiểu khung nét liền xuất xắc nét đứt và chọn màu. Nếu bạn có nhu cầu tùy đổi mới thêm hoa văn vào form bìa, hãy để ý đến sử dụng phép tắc Page Border như khi tạo ra trang bìa trong Word.

Qua bài viết này, forestcitymalaysias.com đang hướng dẫn cho bạn cách chế tác khung bìa vào word 2013, 2007, 2010 và 2016. Cho dù bạn đang áp dụng phiên bạn dạng Word nào, hãy cứ tìm tới phần đề mục gồm ghi số phiên bản để tiến hành theo chỉ dẫn nhé.

Nếu thấy nội dung bài viết có ích, hãy like & share hoặc comment bên dưới để thuộc nhau thảo luận thêm về vấn đề này nhé.