Nếu bạn chưa biết biện pháp chèn bảng Excel vào Word thì đừng bỏ lỡ bài xích viết này. forestcitymalaysias.com sẽ hướng dẫn mang lại bạn không chỉ 1 cơ mà tới 3 cách liền đó!

Microsoft Word là phần mềm rất thích hợp hợp để soạn thảo văn bản, tuy vậy chức năng chèn cùng chỉnh sửa bảng tính của Word ko được hoàn chỉnh. Rất may mắn là Word gồm một người bạn đồng hành rất thích hợp hợp với lập bảng tính là Microsoft Excel, cùng bạn hoàn toàn có thể chèn những dữ liệu từ một file Excel quý phái Microsoft Word chỉ với vài ba bước đơn giản. Cùng tìm hiểu bí quyết chèn bảng Excel vào Word nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Hai loại đối tượng (object) trong Excel

Để chèn file Excel vào Word, bạn cần bao gồm hiểu biết cơ bản về khái niệm đối tượng (object) vào Microsoft Excel. Các phiên bản mới của bộ Microsoft Office chia những đối tượng trong tài liệu ra có tác dụng 2 loại: đối tượng nhúng (embedded) và đối tượng liên kết (linked).

Bạn đang xem: Cách chèn bảng vào word 2010

Đối tượng nhúng (embedded) không tự động cập nhật nội dung dữ liệu. Nếu bạn sao chép một đối tượng nhúng từ Excel và chèn vào Word hay bất kì tài liệu Microsoft Office làm sao khác, lúc bản chỉnh sửa đối tượng ở file Excel gốc, đối tượng được copy vào Word vẫn sẽ không chũm đổi.

*
2 object trong Excel

Đối tượng liên kết (linked) sẽ được cập nhật tự động. Nếu bạn cụ đổi hay chỉnh sửa đối tượng trong tệp tin Excel gốc, đối tượng được copy vào Word cũng sẽ cập nhật các dữ liệu mới.

Một điều cần lưu ý là để đối tượng được copy tất cả thể tự động cập nhật tin tức mới, bạn tránh việc di chuyển giỏi đổi tên tệp tin Excel chứa đối tượng gốc.

Xem thêm: Đăng Nhập Bidv Smart Banking Trên Máy Tính Như Thế Nào? Bidv Smart Banking

KHÁM PHÁ VIỆC LÀM LƯƠNG CAO TẠI ĐÂY !

Chèn bảng file Excel vào Word bằng thao tác coppy và dán

Đây là cách chèn Excel vào Word đơn giản nhất. Các thao tác chính chỉ gồm sao chép vào dán. Các bước cụ thể gồm:

Bước 1: Mở file tài liệu Word và bảng tính Excel bạn cần. Bước 2: Sử dụng chuột để kéo chọn vùng bảng tính bạn muốn chèn từ Excel sang Word. Phần dữ liệu bạn chọn sẽ được khoanh lại bằng form đứt đoạn. Bước 3: Nhấn chuột phải, chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép. Bước 4: Chuyển sang tệp tin Word, đặt trỏ chuột soạn thảo vào nơi bạn cần chèn bảng, nhấn chuột phải và chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán bảng đã coppy vào vị trí vừa chọn.

Kết quả sau khoản thời gian dán là một bảng đơn giản, bạn có thể chỉnh sửa thông tin trong bảng, kiểu đường viền, kiểu bảng bằng tính năng định dạng bảng mặc định của Microsoft Word. Tuy nhiên, dữ liệu của bảng vào Word sẽ không có kết nối gì với dữ liệu gốc của Excel.

Nếu bạn có ý định nhập công thức tính toán của Excel vào bảng, công thức sẽ không có tác dụng làm việc cùng chỉ hiển thị như văn bản thông thường.

Cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded)

Đây là biện pháp chèn bảng Excel vào Word góp bạn tất cả một bảng dữ liệu đi kèm những tính năng y hệt như lúc bạn thao tác làm việc trong Excel. Các bước chèn bảng sử dụng đối tượng nhúng (embedded) gồm:

Bước 1: Thực hiện bước 1 với bước 2 tượng tự cách sao chép và dán bảng từ Excel sang Word. Bước 2: Chuyển sang tệp tin Word, chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Trên tab Home, nhấn chuột vào nút Paste, chọn Paste Special. Của sổ nhỏ của Paste Special sẽ xuất hiện. Nhấn chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object và sau đó nhấn OK.
*
Đối tượng nhúng

Bảng kèm dữ liệu sẽ được chèn vào vị trí bạn đã chọn. Nếu bạn nhấn đúp chuột vào bảng, giao diện của bảng sẽ cầm đổi tương tự như lúc bạn đang cần sử dụng bảng đó vào Excel. Bạn gồm thể sử dụng tất cả những chức năng của Excel với bảng đã nhúng: sử dụng hay chỉnh sửa các công thức tính toán, chèn thêm hàng xuất xắc cột, sắp xếp hoặc lọc dữ liệu vào bảng,…

Tuy nhiên, chức năng sử dụng đối tượng nhúng chỉ chất nhận được bạn sử dụng những tính năng của Excel vào Word. Nếu bạn muốn bao gồm một bảng đi kèm chức năng tự động cập nhật từ Excel sang Word, bạn yêu cầu sử dụng đối tượng liên kết.

Tham khảo: bí quyết vẽ biểu đồ vào Excel: 3 loại biểu đồ thường gặp

Cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Nếu bạn chủ yếu có tác dụng việc với Excel với không muốn vừa phải chỉnh sửa dữ liệu bảng vào Excel và cả trong Word, bạn đề nghị tận dụng cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết với các bước dưới đây:

Bước 1: Thực hiện bước 1 cùng bước 2 tượng tự cách coppy và dán bảng từ Excel sang Word. Bước 2: Chuyển sang tệp tin Word, chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Tương tự bí quyết sử dụng đối tượng nhúng, trong tab Home bạn chọn Paste => Paste Special với chọn Microsoft Excel Worksheet Object vào ô As:. Bước 3: Tích vào ô Paste link phía bên trái ô As:, nhấn OK.
*
Đối tượng liên kết

Bạn sẽ có một bảng liên kết với file Excel gốc và khi bạn chỉnh sửa dữ liệu trong tệp tin gốc, bảng trong file Word cũng sẽ tự động cập nhật thông tin mới được chỉnh sửa hoặc bổ sung.

Trên đây là 3 giải pháp chèn bảng Excel vào Worddành mang lại bạn! Hãy làm cho thử và đánh giá bán xem chúng có hữu ích với bạn không nhé!

Tham khảo bộ Kỹ năng văn phòng quan liêu trọng nhưng “dân văn phòng” làm sao cũng bắt buộc biết