các quái vật trong thần thoại cổ xưa hy lạp là trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều độc nhất vô nhị trên google về chủ đề các quái vật trong thần thoại cổ xưa hy lạp.Bạn đã xem: Các quái thú trong truyền thuyết hy lạp

Trong nội dung bài viết này, forestcitymalaysias.com vẫn viết nội dung bài viết Tổng phù hợp các quái thú trong truyền thuyết hy lạp mà bạn cần hiểu rõ .

Bạn đang xem: Các quái vật trong thần thoại hy lạp


*

Griffin là sinh vật thần thoại cổ xưa Hy Lạp được mang vào tập truyện Harry Potter, dưới cái tên Gryffindor. Theo thần thoại, Griffin được diễn đạt là quái vật lai giữa sư tử và đại bàng, với bản thân là sư tử còn cánh và đầu là đại bàng.


*

Truyền thuyết nói rằng, Griffin là vua của tất cả các loài động vật. Vì khung hình chúng là việc pha trộn của chúa tô lâm cùng vua của loại chim. Griffin thường xuất hiện thêm trong các tác phẩm văn học, các bản vẽ thời Hy Lạp thời cổ đại.

2. Charybdis

*

Charybdis là quái vật chuyên hút nước đại dương vào miệng rồi xịt ra phần đông xoáy nước, sử dụng hại dân thường. Charybdis là đàn bà của thần biển khơi Poseidon và cô bé thần toàn cầu Gaia.

Charybdis được diễn tả là tất cả khuôn mặt lớn, luôn luôn phải uống một số lượng nước biển lớn mỗi ngày. Khi quái thú này ợ sẽ tạo cho những xoáy nước. Câu chuyện về Charybdis nối sát với công cuộc vượt eo biển cả Messina đầy khó khăn của Vua Odysseus xứ Ithaca. Giữa một mặt là xoáy nước lớn tưởng Charybdis và một mặt là thú vật rắn nhiều đầu Scylla, Odysseus đang vận dụng tài trí của mình nhằm cân đối hướng đi của tàu, quá eo biển thành công.

3. Medusa


*

Medusa (hay Gorgon) không hề là quái thú tóc rắn, ác loạn duy nhất. Gia tộc Gorgon gồm 3 bà bầu đầu rắn là Stheno, Euryale với Medusa. Thần thoại cổ xưa kể rằng, Medusa là Gorgon duy nhất k bất tử nhưng lại lại có mức độ hóa đá dù là ai Nhìn thẳng vào đôi mắt của nó.

Để tránh góc nhìn chết chóc đó, người hùng Perseus đang sử dụng chiếc khiên của phái nữ thần Athena bít chắn. Vì Quan sát phải ánh mắt phản chiếu của bản thân qua khiên mà Medusa bị hóa đá. Perseus tức thời chặt đầu con thú vật và mang nó đến Athena. Sau đây chiếc đầu được sử dụng làm vật tô điểm cho mẫu khiên của chị em thần.

4. Nhân mã


*

Nhân mã là sinh thứ có sức khỏe nổi giờ trong thần thoại Hy Lạp, nửa thân bên trên của bạn và all phần thân dưới của ngựa. Trong truyền thuyết Hy Lạp, nhân mã sống thọ cùng con người, các nhân vật và các thần nhưng sống tại vùng núi của Thessalia, trung vai trung phong Hy Lạp.

5. Hydra

Hydra được miêu tả là có hình thù của một con rắn lớn lao 9 đầu. Đây là quái vật mà Hera, bà xã của Thần Zeus, đưa xuống thế gới với mục tiêu giết hại anh hùng Hercules – đàn ông riêng của Thần Zeus với Alcmene.

Xem thêm: Ghê Người Với 14 Bí Ẩn Mà Khoa Học Chưa Thể Tìm Ra Lời Giải Thích

Để sơ sài với quái thú khổng lồ, máu bao gồm độc, khá thở nặng mùi hôi giết bạn và có khả năng mọc lại đầu, Hercules đã cùng người em bọn họ là Iolaus phối hợp chặt sự phạt triển chín chiếc đầu của con ác quái.

6. Cyclops

Cyclops là quái thú thần thoại nổi tiếng với khuôn mặt chỉ bao gồm một mắt. đưa hình dáng của loại tinh tinh khổng lồ, đầy lông lá, Cyclops được xem là phần đa kẻ chuyên làm vũ khí cho thần Zeus, giúp thần lật đổ sự thống trị của Cronus – 1 trong những 12 vị thần to con Titan.

Trên thực tiễn, Cyclops còn sản xuất nhiều vũ khí cho các vị thần khác giống như cây đinh cha của thần hải dương Poseidon, cung thần của nữ giới thần Artemis và cái mũ bóng đêm của Diêm vương vãi Hades.

7. Harpy


Harpy là con gái của thần đại dương Thaumas và Electra – công chúa xứ Argos. Nữ hồ ly tinh mình người cánh chim này mở ra trong mẩu truyện về Phineas, tín đồ bị thần Zeus trừng trị do làm lộ quá nhiều bí mật của những vị thần. Khi Phineas bị đày đến một hòn đảo, nơi có không ít thức tiêu hóa nhưng k thể nào đụng vào để ăn. toàn bộ là do những Harpy đã bay xuống và đánh cắp đồ nạp năng lượng ngon trước khi Phineas kịp cùng với tới.

8. Minotaur


Minotaur là quái vật nửa tín đồ nửa bò. Thần thoại kể rằng, Minotaur là con của Pasiphae (vợ vua Minos) và trườn đực Cretan Bull. Sau này, Minotaur bị hero Theseus giết thịt chết. Chủ yếu Theseus đang đích thân tra cứu Minotaur và hành động để bảo đảm người dân thành Athen.


Khi đến đảo Crete, phụ nữ của vua Minos đang phải lòng Theseus và tự nguyện dẫn đường cho người hùng xuống mê cung để đánh nhau với Minotaur. Sau khoản thời gian hạ gần kề quái vật sự vạc triển, Theseus lại lựa chọn con gái khác của vua Minos là Phaedra làm vợ.

9. Peagasus

Peagasus là con con ngữa trắng tất cả cánh nổi tiếng trong phần nhiều các tác phẩm văn học. Peagasus được hiện ra từ máu của ác thần tóc rắn Medusa. Về sau, Peagasus tự nguyện theo giúp người hero Bellerophon trong cuộc chiến chống lại quái thú đuôi rắn bản thân dê đầu sư tử Chimera. tuy nhiên, Bellerophon đang chết vày ngã con ngữa khi người hùng cố bay tới đỉnh núi của những vị thần Olympus.

10. Typhon

Typhon là một trong những sinh vật vượt trội nhất trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, theo luồng thông tin có sẵn đến giống như “Cha của toàn bộ các loại quái vật”. Thuộc với người vợ rắn Echidna, Typhon đã sinh ra không ít quái thứ trong thần thoại giống như Chimera, Cerberus, Sphinx…


Cơ thể của Typhon được diễn tả là cao to như một ngọn núi, nửa dưới của tai quái vật to đùng này toàn là rắn. Trong trận chiến giữa Gaia và Zeus, Typhon được Gaia phái đến nơi ở của các vị thần để gần cạnh hại họ. Về sau, trong cuộc chiến thứ nhị với Thần Zeus, Typhon bị vượt mặt và bị Thần Zeus nhốt bên dưới tầng núi lửa Etna.