👌 Phim thì cổ lắm rồi. Tuy nhiên đến thời điểm mà trào lưu giữ Nghiệp-Thiền-Từ bỏ Cái tôi như bây giờ thì xem lại vững chắc ối người mong đi Tibet nhằm buông vứt cho thành thiết yếu quả.

Bạn đang xem: 7 năm ở tây tạng

👌 Phim dựng theo từ bỏ truyện của Heinrich Harrer về đề nghị từ 1944-1951 trên Tây Tạng của ông. Câu chuyện về quá trình giải phóng bản ngã, từ bỏ cái tôi của chính người sáng tác sau 7 năm sống nghỉ ngơi Tây Tạng trải qua nền tảng hai tình bạn.

*
Heinrich (Brad Pitt) vào phim

👌 Tình bạn thứ nhất của Heinrich (Brad Pitt) với đối tác leo núi Peter Aufschnaiter (David Thewlis): là đối tác- chúng ta tù- đồng bầy vượt ngục- sát cánh trên con đường trốn chạy, thuộc vào sinh sống nghỉ ngơi Lhasa. Làm các bạn tù hay đồng hành với Heinrich quả là khó. Chàng trai người Áo tóc xoàn thuần chủng là một trong vận cổ vũ từng chiếm giải Olympic, tuổi trẻ, tài cao, kiêu ngạo, ích kỷ, ko hoà đồng, bỏ mặc vợ sắp tới sinh để đoạt được đỉnh Hy Mã Lạp Sơn. Luôn hành xử một mình, không nên đồng bọn, quá ngục nhiều lần thất bại, tính đến lúc hạ mình thâm nhập vào nhóm vượt ngục tất cả Peter tổ chức triển khai thì bắt đầu thành công.

*
Heinrich và công ty đối tác leo núi Peter Aufschnaiter

👌 đoạn đường trốn chạy xung quanh tù của nhì người gặp mặt vô vàn khốn đốn rủi ro ro. Trong đoạn đường ấy Heinrich ích kỷ cao ngạo dần dần dà chấp nhận việc phải dựa vào nhau mà lại sống để tránh khỏi thực trạng khắc nghiệt.

👌 Vào được trái tim của vùng khu đất thiêng Tibet là Lhasa, cùng mê một cô thợ may Tibet xinh đẹp, tuy thế trải nghiệm cưa gái khôn xiết choai choai bằng phương pháp khoe thành tích, năng lực đều ko làm cô bé động lòng, ngược lại Peter cứ lặng lẽ âm thầm tẩm ngẩm tầm ngầm đi sau quan giáp mà đấm bị tiêu diệt voi, không bộc lộ gì lại chiếm luôn được trái tim tín đồ đẹp. Mặc dù Peter được ngủ thuộc mỹ nhân, thì tình bạn cách mạng đang được thử thách tôi luyện vững chắc (cảnh thật sự cảm động là cảnh Heỉnich tặng kèm món đá quý bất ngời mang lại Peter), tất nhiên là rất có thể đồng cam cùng khổ, nhưng quyết ko CHUNG BỒ.

*

👌 Heinrich được mời chạm chán Đức Đạt Lai Lạt Ma đồ vật 14 từ bây giờ vẫn còn là 1 thiếu niên. Từ đây mở màn cho tình các bạn của họ, Heinrich làm cho gia sư cho Đạt Lai trẻ em tuổi tò mò ham học hỏi về thế giới và văn hoá phương Tây, dần dà thân họ không chỉ có là tình thầy trò, mà còn là một tình các bạn vong niên, cùng tình các bạn với đức Đạt Lai thiếu thốn niên gợi về cậu nhỏ trai bé dại tuổi khu vực quê nhà đã biết thành Heinrich bỏ mặc khi chinh phục Hy Mã Lạp Sơn.

Tình chúng ta với Đại Lai Lạt Ma trẻ em tuổi

👌 Heinrich vẫn có hành trình tâm linh khác với trái đất quan hình trạng Tây- khu vực anh từ coi mình là cái rốn của vũ trụ, phần đông thứ là chuyện vớ nhiên. Tuy nhiên ở nóc nhà gắng giới, trên quê hương của Dala Laima, ko gì tương xứng hơn là học tập được bài học kinh nghiệm cuộc đời trên đây. Heinrich ko leo núi chinh phục đỉnh cao nữa, cơ mà tự dần đưa biến, vứt lại mẫu tôi cao ngạo và chấp nhận rằng chưa hẳn mọi sản phẩm quanh mình là chuyện đương nhiên.

*
“Đây là một trong những sự biệt lập nữa thân nền lộng lẫy của shop chúng tôi với của các anh. Anh yêu dấu những người cố gắng nỗ lực leo tột đỉnh trong mọi hành trình trong đời. Trong khi cửa hàng chúng tôi ngưỡng mộ những người dân từ vứt cái tôi của anh ấy ta. Bạn Tây Tạng sẽ không tự ép bản thân nhắm tới phía trước theo phong cách này.” (trích lời cô thợ may thành Lhasa)

👌 (Thiển nghĩ người Tibet sinh hoạt sẵn trên nóc nhà thế giới rồi thì nên gì đoạt được đỉnh cao nữa, sống đỉnh rồi thì trường đoản cú thấy phải buông, bầy chưa lên tới đỉnh thì leo lên đi rồi buông tiếp như anh Pitt trong phim.)

Cô thợ may thành Lhasa đời thực (trái) với Lhakpa Tsamchoe vai cô thợ may + David Thewlis trong phim (phải)

👉 Cảnh Tây Tạng trong phim không dựng long lanh hoành tráng như đẳng cấp phim tiếp thị du lịch, chỉ thấy một Tây Tạng đơn sơ, vết mờ do bụi bặm, con fan mộ Phật, một lòng kính Đạt Lai Lạt Ma.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Bảng Trong Excel 2010, Cách Tạo Bảng Trong Excel Đơn Giản Nhất

👉 Đức Dalai Lama vẫn duy trì tình các bạn với Heinrich tới sau này dù Đạt Lai sống lưu lại vong sinh hoạt Ấn Độ. Heinrich mất năm 2006. Ông viết vào “7 năm làm việc Tibet“:

“Bất cứ nơi nào tôi sống, tôi sẽ cảm xúc nhớ căn nhà Tây Tạng. Tôi hay nghĩ rằng tôi vẫn rất có thể nghe thấy giờ kêu của ngỗng hoang với sếu với tiếng đập cánh của bọn chúng khi chúng cất cánh qua Lhasa bên dưới ánh trăng trong vắt, lạnh lẽo lẽo. ước muốn chân thành của tôi là mẩu chuyện của tôi có thể tạo ra một trong những hiểu biết về một dân tộc bản địa có ý chí sinh sống trong tự do và tự do thoải mái đã giành được khôn cùng ít sự cảm thông sâu sắc từ một thế giới lãnh đạm.”

Đức Dalai Lama vẫn duy trì tình bạn với Heinrich, hình hình ảnh họ chạm mặt nhau năm 2006.

——–Ngoại truyện——–

👉 Sau khi bộ phim truyền hình phát hành năm 1997 thì Brad Pitt cùng đoàn có tác dụng phim bị cấm vào Trung Quốc, phim cũng trở nên cấm chiếu tại TQ. Vì đoạn cuối của phim đã nói về cuộc xâm chiếm của TQ vào Tây Tạng từ thời điểm năm 1950, dẫn mang lại cuộc thảm sát tiếp đến theo nguồn mạng thì hơn 1 triệu người Tạng gồm cả sư sãi đã bị giết cùng mất tích. Hàng ngàn chùa chiền đẳng cấp Tạng đã biết thành phá huỷ, đặc biệt quan trọng nghiêm trọng vào thời 10 năm giải pháp mạng Văn hoá. Sau đây thì hồ tuyệt đẹp nhất trước cung Potala cũng trở nên lấp, 3 năm kia thì học viện chuyên nghành Phật Giáo mập nhất quả đât gồm rộng 6000 ngôi nhà-chùa Tạng ở thoải dần lên đỉnh núi cũng trở thành phá huỷ toàn bộ.

👉 Brad Pitt bị cấm vào china từ 1997 tới 2014. Năm 2014 Pitt được vào TQ cũng mái ấm gia đình và mục đích để tiếp thị cho bộ phim truyền hình Maleficent vị Angelina Jolie thủ vai chính.

👉 Nếu bạn muốn có visa tới trung hoa và visa vào Tây Tạng thì tránh số đông điều sau: không làm ngẫu nhiên điều gì tương quan tới Dalai Lama như:

Diễn viên Jamyang Jamtsho Wangchukvai (người Bhutan) vai Đức Đại Lai Lạt Ma thiếu niên.

– Chụp ảnh với ông (như ca sỹ Selena Gomez)

– Không đóng góp vai chủ yếu trong phim về Dalai Lama (như Brad Pitt)

– không chúc mừng sinh nhật Dalai Lama trên phương tiện đi lại truyền thông, mạng XH (như Maroon).

👉 Túm lại nếu còn muốn đến TQ đừng đi chơi với Dalai Lama, gồm đi thì kín đáo kín đừng tất cả chụp ảnh khoe FB cùng để paparazzi chộp được.

—————- PS —————–

🤴 Phim này anh Pitt mới 34 xinh trai tươi tắn dã man, tóc lại tiến thưởng ươm ngời ngời khí chất. Xem cho tới Chuyện Xưa Hollywood 2019 thì mới có thể thấy thời hạn quả là gồm tàn bạo, nhưng người anh vẫn mảnh khảnh săn kiên cố 6 múi, mông tròn thế cũng là được cùng với tuổi 56 roài.

🤴 Diễn viên vào vai đức Dalai Lama thời niên thiếu thốn là Jamyang Jamtsho Wangchuk tín đồ Bhutan, mặt vô cùng sáng tươi, domain authority đẹp đồng hun. Cơ mà giờ béo rồi, 36 tủi, lại về với vẻ è tục, những nét hồn nhiên, tươi sáng không còn giữ được.

🤴 Heinrich Harrer: ba đời vk liền. Chả bù cho những năm tháng thiếu thốn đủ đường ở Tibet.

——–Cảm ơn nếu chúng ta đã đọc mang lại tận đây! xoxo———–